Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Câu hỏi an toàn giao thông !


    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Trần Đức Vinh
    Ngày gửi: 22h:39' 15-09-2010
    Dung lượng: 37.0 KB
    Số lượt tải: 945
    Số lượt thích: 0 người
    Câu hỏi tìm hiểu an toàn giao thông
    Câu 1: Để đảm bảo an toàn khi đi đường ta phải tuyệt đối chấp hành hệ thống báo hiệu giao thông gồm:
    A. Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông
    B. Tín hiệu đen giao thông, biển báo hiệu
    C. Vạch kẻ đường, cọc tiêu, tường bảo vệ, hàng rào chắn
    D. Tất cả các ý trên
    Đáp án D
    Câu 2: Có mấy loại biển báo thông dụng
    A. 3 loại
    B. 2 loại
    C. 5 loại
    Đáp án A
    Câu 3 : Hình tròn, viền đỏ, nền trắng, hình vẽ màu đen là những đặc điểm của loại biển báo nào?
    A. Biển báo nguy hiểm
    B. Biển phụ
    C. Biển hiệu lệnh
    D. Biển báo cấm
    Đáp án B
    Câu 4: Người tham gia giao thông đường bộ gồm những thành phần nào?
    A. Người điều khiển, người sử dụng phương tiện tham gia giao thông đường bộ
    B. Người điều khiển, dẫn dắt súc vật
    C. Người đi bộ trên đường bộ
    D. Cả 3 thành phần nêu trên
    Đáp án D
    Câu 5: Xe mô tô , xe gắn máy, xe đạp không được xếp hàng hoá hành lý vượt quá phía sau đèo hàng là bao nhiêu m .
    A. 0,50m
    B. 0,40m
    C. 0,30m
    Đáp án A
    Câu 6: Người điều khiển xe mô tô 2 bánh, 3 bánh có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên phải đủ bao nhiêu tuổi ?
    A. 16 tuổi
    B. 18 tuổi
    C. 20 tuổi
    Đáp án B.
    Câu 7: Biển báo nguy hiểm
    A. hình tam giác đều,viền đỏ, nền vàng, hình vẽ màu đen.
    B, hình tròn,viền đỏ, nền trắng, hình vẽ màu đen
    C. hình tròn, màu xanh lam, hình vẽ màu trắng.
    D. hình chữ nhật hoặc hình vuông nền xanh lam
    Đáp án A
    Câu 8: Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông gồm những thành phần nào ?
    A. Người điều khiển xe cơ giới
    B. Người điều khiển xe thô sơ
    C. Người điều khiển xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ
    D. Cả 3 thành phần nêu trên
    Đáp án D
    Câu 9: Người tham gia giao thông phải làm gì để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ ?
    A. Phải nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc giao thông,phải giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác.
    B. Đi bên phải theo chiều đi của mình,đi đúng phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ .
    C. Luôn luôn đi bên phải theo chiều đi của mình, phải giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác.
    Đáp án A
    Câu 10 : Người tham gia giao thông phải đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông
    A. Đi bên phải theo chiều đi của mình, phải giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác.
    B. Đi bên phải theo chiều đi của mình,đi đúng phần đường quy định, chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ
    C. Đi đúng phần đường quy định, chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ
    Đáp án B.
    Câu 11: Xe cơ giới 2 - 3 bánh có được kéo đẩy nhau hoặc vật gì khác trên đường không?
    A. Được phép
    B. Tuỳ trường hợp
    C. Tuyệt đối không
    Câu 12: Trên đường bộổtong khu vực đông dân cư xe mô tô 2 bánh tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là bao nhiêu?
    A. 60 km/h
    B. 50 km/h
    C. 40km/h
    D. 30km/h
    Đáp án C
    Câu 13: Những người có mặt tại nơi xảy ra tai nạn giao thông có trách nhiệm gì ?
    A. Bảo vệ hiện trường, giúp đỡ,cứu chữa kịp thời, bảo vệ tài sản của người bị nạn
    B. Báo tin ngay cho cơ quan công an hoặc UBND nơi gần nhất
    C. Cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn
    D. Tất cả 3 trách nhiệm nêu trên
    Đáp án D
    Câu 14 : Xe mô tô xe gắn máy lưu thông trên các tuyến đường bộ trường hợp nào sử dụng gương chiếu hậu vi phạm luật giao thông đường bộ
    A. Có một gương ben trái có tác dụng
    B. Có đủ 2 gương có tác dụng
    C. Không có gương
    Đáp án C
    Câu 15: Người đi xe đạp đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông
    A. Không đi xe hdàn hàng ngang lạng lách đánh võng
    B. Không sử dụng xe để kéo đẩy xe khác
    C. Trẻ em dưới 12 tuổi không được điều khiển xe đạp
     
    Gửi ý kiến
    print