Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  A - Ă - Â - O - Ô - Ơ

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: DAYHOCTRUCTUYEN.ORG
  Người gửi: hoathuytinh699
  Ngày gửi: 13h:04' 02-08-2010
  Dung lượng: 28.0 KB
  Số lượt tải: 1279
  Số lượt thích: 0 người
  TIẾT ÔN O-Ô-Ơ  A-Ă-  E-Ê
  I.    Mục đích yêu cầu.
  - Trẻ nhận biết và phát âm đúng các chữ cái đã học: o, ô, ơ - a, ă, â - e, ê. - Luyện cho trẻ cách phát âm đúng. - Trẻ tích cực nhận biết các chữ cái thông qua các trò chơi.
  II.    Chuẩn bị:
  - Thẻ chữ cho trẻ. - Hột hạt để xếp.
  III.    Tiến hành:

  Trẻ
  
  *  Ổn định: - Cho trẻ chơi: "Em bé". - Trời sáng rồi. - Các con xem cô nói gì? *  Trò chơi: "Hái quả". - Trên mỗi quả đều có chữ. Bây giờ cô sẽ mời các con lên hái quả và đọc to chữ có trên quả nhé (o,ô,ơ,a,ă,â,e,ê). - Mời một số bé lên hái. - Sau đó cho cả lớp đọc to các chữ trên quả mà bạn đã hái. - Mời nhóm, tổ đọc. - Mời cá nhân (2-3 trẻ). => Trò chơi "Tập làm nhanh". * Tìm chữ cái trong từ: - Cho trẻ xem tranh và làm quen với các từ ghi dưới tranh. Dùng bút màu đánh dấu hoặc tô màu dưới chữ o,ô,ơ,a,ă,â,e,ê. Con voi, ô tô, kẹp nơ, cá rô, con rắn, thằn lằn, bàn chân, em bé, con dê... - Trò chơi: Khi nào nghe cô phát âm có chữ o,ô,ơ,a,ă,â,e,ê thì cười ha ha, còn không thì khóc hu hu. VD:  L,N,O,I,A,T.... * Trò chơi: "Giữ chữ cái theo yêu cầu của cô". - Mỗi cháu đều có một rổ thẻ chữ. - Cô phát âm chữ gì? - Nếu trẻ chọn sai cô phát âm lại. - Cho trẻ chơi nhiều lần. Sau mỗi lần chơi, cô cho trẻ đọc lại chữ mà mình giơ. * Trò chơi "Xếp hộp mít". - Sử dụng hạt na, hạt me.. . để xếp các chữ đã học. - Cho trẻ xếp chữ dưới sàn nhà. Cô không cần viết sẵn chữ mấu cho bé xếp. * Trò chơi "Xếp thuyền" - Có mẫu chiếc thuyền và các hình tam giác, hình vuông. Hình vuông trên các hình đều có chữ: o,ô,ơ,a,ă,â,e,ê. - Cho các tổ thi đua xếp thuyền. Trẻ sẽ lên chọn các hình vuông, tam giác và xêp thành hình chiếc thuyền của cô. - Mỗi lần lên chọn hình và xếp phải đọc to chữ có trên hình. - Tổ nào chọn đúng, đọc đúng chữ và xếp hình đúng và nhanh nhất => Tổ đó thắng. - Cho cả lớp đọc lại chữ có trên chiếc thuyền. * Nhận xét, tuyên dương.
  - Trẻ chơi. - Ò, ó , o. - Cây có nhiều quả. - O,ô,ơ,a,ă,â,e,ê. - Trẻ thực hiện. - O,ô,ơ... - Trẻ thực hiện theo yêu cầu của cô. - Trẻ đưa chữ đó lên.  
  - Trẻ chơi xếp chữ. - Các tổ thi đua xếp thuyền. - Trẻ chơi.  
  
  
   
  Gửi ý kiến
  Nhấn ESC để đóng