Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  một số loại rau

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: DAYHOCTRUCTUYEN.ORG
  Người gửi: hoathuytinh699
  Ngày gửi: 12h:49' 02-08-2010
  Dung lượng: 27.5 KB
  Số lượt tải: 263
  Số lượt thích: 0 người
  Một số loại rau
  I.   Mục đích - yêu cầu:
  - Dạy trẻ gọi được tên, nhận xét được một vài đặc điểm nổi bật của các loại rau và biết lợi ích của chúng. - Rèn luyện:     + Góc giác quan.     + Cách phát âm.     + Vốn từ.
  II.   Chuẩn bị:
  - Cho trẻ thăm vườn rau (nếu có), làm quen với các loại rau trong cuộc sống hằng ngày. - Cho trẻ đọc câu đố hay các bài thơ về các loại rau. - 3-4 loại rau tươi (bắp cải, cà rốt, bí...) - 3-4 loại tranh về các loại rau tươi.
  III.  Hướng dẫn:
  Hoạt động của cô
  Hoạt động của trẻ
  
  1.   Ổn định - giới thiệu: - Chơi "Trời nắng - trời mưa" 2.  Lắng nghe, lắng nghe.     Câu đố:           Củ gì? màu gì?           Thỏ rất thích ăn. - Đưa củ cà rốt ra hỏi       Củ gì đây?       Màu gi?       Dùng để làm gì?     - Cô cùng trẻ đọc bài thơ: "Bắp cải xanh" - Lớp mình vừa đọc thơ gì đấy? - Đưa bắp cải ra và hỏi trẻ: - Đây là cái gì? - Lá bắp cải như thế nào? - Búp cải non nằm ở đâu? - Bắp cải dùng để làm gì? - Các con đã ăn rau bắp cải chưa? - Cô đưa cho trẻ tranh cà rốt và bắp cải cho trẻ xem và hỏi. - Đây là rau gì? - Màu gì? - Dùng để làm gì? 3.   Chò chơi "trốn cô" rồi cô đặt qủa bí lên bàn:     Cô có gì đây? - Thế trái bì này dùng để làm gì? 4.  Củng cố: - Thi kể được nhiều tên loại rau nhất. - Chơi trò chơi "Cái gì biến mất" cho trẻ nhìn kỹ các loại rau trên bàn, cô lần lượt nhấn mạnh để trẻ ghi nhớ các loại rau đó. Cô cho trẻ nhắm mắt và nói nhanh xem cái gì biến mất. Cuối cùng để lại tranh cà rốt hay củ tươi. - Các chú thỏ có thích ăn loại rau này không? - Nếu thích thì chúng mình làm bầy thỏ đi kiếm củ cà rốt nhé. - Cô và trẻ vừa đọc thơ  "Trời nắng, trời nắng, thỏ đi tắm nắng"
   - Chơi cùng cô - Nghe gì? Nghe gì? - Thưa cô, củ cà rốt. - Củ cà rốt - Màu đỏ - Để ăn - Bắp cải xanh - Cây bắp cải - Màu xanh - Ở giữa - Để làm rau ăn - Dạ rồi - Củ cà rốt - Màu đỏ - Để ăn - Chơi 3-4 lần - Dạ thích  
  
  
   
  Gửi ý kiến