Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  SKKN văn thư hót

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: tự soạn
  Người gửi: Trần Trung Sơn (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:11' 30-11-2008
  Dung lượng: 63.5 KB
  Số lượt tải: 785
  Số lượt thích: 0 người


  Kinh nghiệm
  Quy trình xử lý các văn bản đi và văn bản đến
  Phần I: Đặt vấn đề
  Đất nước ta đang bước vào những năm đầu của thế kỷ 21, sau chặng đường dài của thời kỳ đổi mới, đó là thời kỳ hội nhập wto. Chúng ta đã và đang đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp phát triển về kinh tế- chính trị- văn hóa xã hội- an ninh quốc phòng.
  Trong lĩnh vực hoạt động xã hội. Đặc biệt là vấn đề giáo dục của nước ta hiện nay đang là vấn đề cấp bách. Trong năm học2007-2008 này đang dấy lên phong trào “ Hai không” với 4 nội dung:
  Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.
  Không để học sinh ngồi nhầm lớp và không vi phạm đạo đức nhà giáo.
  Để làm tốt phong trào này thì các cấp các ngành từ trung ương đến tận mỗi giáo viên,học sinh và phụ huynh phải thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, thay đổi từ cách nghĩ, cách làm, ở mọi nơi, mọi lúc. Đặc biệt trong mỗi trường học hiện nay đang từng bước đưa trường phát triển về mọi mặt, phải nâng thêm tầm nhận thức cho giáo viên và học sinh. Vai trò của người cán bộ văn phòng đối với công tác văn thư, văn phòng hiện nay cũng vậy. Vì văn thư là một hoạt động của bộ máy quản lý, công tác văn thư làm tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả quản lý nhà nước. Công tác văn thư đảm bảo việc cung cấp đầy đủ, chính xác những thông tin cần thiết các văn bản của nhà nước đối với mỗi cơ quan. Làm tốt công tác văn thư để góp phần giải quyết tốt công việc của cơ quan, đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, đúng chế độ quy định, hạn chế được bệnh quan liêu giấy tờ, ngăn chặn việc lợi dụng các văn bản của nhà nước để làm trái pháp luật.
  Làm tốt công tác văn thư sẽ đảm bảo giữ gìn đầy đủ những chứng cứ bằng văn bản để chứng minh những văn bản đó có hợp pháp hay không hợp pháp. Làm tốt công tác văn thư sẽ tạo điều kiện làm tốt công tác lưu trữ của cơ quan. Giữ gìn được bí mật của cơ quan, của Đảng và của Nhà nước.
  Được sự giúp đỡ của thầy hiệu trưởng cùng với sự cộng tác của tập thể nhà trường, mà bản thân tôi đã tìm ra giải pháp đối với công tác văn thư, văn phòng trường học. Đó là lý do tôi chọn đề tài kinh nghiệm: Quy trình sử lý các văn bản trong trường học.
  Phần II: Thực trạng đổi mới công tác văn thư trường học.
  1.Tình hình thực tế của trường Tiểu học.
  Trường Tiểu học chúng tôi n
  No_avatar

  trnnjjv

   
  Gửi ý kiến