Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Giáo án

  Quảng cáo

  Quảng cáo

 • Quảng cáo

  Hướng dẫn sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  ViOLET Chào mừng năm học mới

  thi thuyet trinh mam co trung thu

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Hoàng Thị Nga
  Ngày gửi: 21h:31' 19-01-2010
  Dung lượng: 9.5 KB
  Số lượt tải: 3545
  Số lượt thích: 0 người
  Ý tưởng thuyết trình về mâm cỗ.

  Kính thưa các vị đại biểu
  Kính thưa Ban giám khảo,các thầy, cô giáo.
  Thưa toàn thể các bạn!
  Tết trung thu là tết cổ truyền của dân tộc, bắt nguồn từ truyền thuyết Hậu Nghệ - Hằng Nga,tết trung thu tết không thể thiếu mâm cỗ trông trăng - một vật phẩm để tỏ lòng đến chú Cuội và chị Hằng đã mang ánh sáng dịu dàng cho trần thế, tôn thêm sắc màu đêm trung thu, sau đây em xin thay mặt các bạn lớp 9 trình bày ý tưởng về mâm cỗ của mình.
  Kính thưa các vị đại biểu
  Kính thưa Ban giám khảo, các thầy, cô giáo
  Mâm cỗ của chúng em có chủ đề “soi sáng đường em đi”. (chỉ vào cây tre) chúng ta có thể nhìn thấy điểm tựa cho mâm cỗ là một cây tre tượng trưng cho hình ảnh đất nước Việt Nam xanh tươi và cũng tượng trưng cho vòng tay ấm áp tình yêu thương của các thầy cô đã dành cho chúng em- vâng (chỉ vào đàn gà) đây chính là hình ảnh những chú gà con được tạo bởi những quả hồng, tượng trưng cho hình ảnh non nớt của chúng em đang quây quần bên thầy cô như sự đoàn viên của một đại gia đình ấm cúng tràn đầy hạnh phúc.
  Còn đây (chỉ vào ánh trăng) gắn liền với cây tre là ánh trăng vằng vặc của mùa thu. Vầng trăng rằm luôn được coi là một biểu tượng cho những gì vẹn toàn và tốt đẹp nhất. đây là hình ảnh con công tượng trưng cho chị Hằng Nga xinh đẹp dịu dàng như ánh trăng rằm mùa thu. Đây là bông hoa 5 cánh được tỉa một cách khéo léo từ những quả táo và quả đào. 5 cánh hoa tượng trưng cho 5 điều Bác Hồ dạy (chỉ vào ảnh Bác) mà chúng em luôn khắc ghi và phấn đấu thực hiện, chúng em xin hứa luôn luôn làm theo lời Bác đã dạy.
  Đông tự giới thiệu (Ngoài ra còn có một số trái cây khác như: bưởi, nho, dưa, dứa....... được chúng em cắt tỉa khéo léo làm cho mâm cỗ hấp dẫn và đa dạng hơn.)
  Các bạn biết không Trung thu năm nay như càng vui hơn, trăng tháng tám như tròn hơn, sáng hơn bởi hôm nay chúng ta nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên của các quý vị đại biểu đó chính là nguồn lực giúp chúng chúng ta phấn đấu.
  Chúng em những học sinh lớp 9 trường PTDTNT Ngân Sơn xin hứa luôn cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của các bác, các cô chú lãnh đạo và thầy cô đã giúp đỡ, dìu dắt chúng em hôm nay để ngày mai chúng em trở thành những người công dân tốt của đất nước.

  No_avatarf

  có hình nữa thì được đó

   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓