Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    công nghệ 9 nấu ăn

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Bùi Thị Yến Oanh
    Ngày gửi: 23h:19' 07-01-2010
    Dung lượng: 290.5 KB
    Số lượt tải: 491
    Số lượt thích: 0 người
    MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH:
    1.Kiến thức: Sau khi học xong môn học HS :
    Hiểu được tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khoẻ và thể lực con người, vai trò vị trí triển vọng của nghề nấu ăn trong đời sống và trong nền kinh tế phát triển hiện nay.
    Biết cách sử dụng và bảo quản dụng cụ thiết bị nhà bếp để đảm bảo an toàn lao động khi nấu ăn.
    Biết cách sắp xếp và trang trí các khu vực trong nhà bếp hợp lí khoa học tạo sự gọn gàng ngăn nắp thoải mái khi nấu ăn.
    Biết xây dựng thực đơn cho các bữa ăn thường ngày, bữa tiệc cổ liên hoan để phục vụ có hiệu quả nhu cầu ăn uống thường ngày, liên hoan chiêu đãi..
    Biết cách trình bày bàn ăn chu đáo, đúng kỹ thuật, đẹp mắt, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn.
    Hiểu được quy trình chế biến một số món ăn và biết ứng dụng cac nguyên tắc chế biến thực phẩm để tạo ra các món ăn ngon miệng, bổ dưỡng và tiết kiệm.
    2. Kỹ năng:
    Sử dụng thành thạo và bảo quản cẩn thận các dụng cụ thiết bị nhà bếp. Sắp xếp bếp sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng để tạo sự thoải mái khi nấu ăn.
    Thực hiện được một số loại thực đơn dùng trong các bữa ăn thường ngày, liên hoan, chiêu đãi và có khả năng vận dụng thích hợp.
    Trình bày bàn ăn đẹp mắt để góp phần tăng giá tri bữa ăn, tạo cảm giác ngon miệng.
    Thực hiện một số món ăn theo quy trình công nghệ và có kỹ năng vận dụng vào thực tế.
    3.Thái độ:
    Có lòng say mê hứng thú học tập tìm hiểu nghề và có ý thức quan tâm đến nghề nghiệp phục vụ cuộc sống.
    Có ý thức quan tâm đế` việc sắp xếp và trang trí nhà bếp để tạo sự ngăn nắp, sạch đẹp cho môi trường ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của gia đình.
    Quan tâm sử dụng và bảo ủan cẩn thận dụng cụ, thiết bị nhà bếp để đảm bảo an tòn lao động khi nấu ăn.
    Có ý thức thực hành tiết kiệm và giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến thức ăn.

    KẾ HOẠCH GIẢNG DẠY

    Tuần
    Tiết
    Nội dung bài dạy
    
    1
    1
    Giới thiệu nghề nấu ăn
    
    2
    2
    Sử dụng và bảo quản thiết bị dụng cụ nhà bếp.
    
    3-4
    3-4
    Sắp xếp và trang trí nhà bếp.
    
    5-6
    5-6
    An toàn lao động trong nấu ăn.
    
    7-8
    7-8
    Thực hành xây dựng thực đơn
    KIỂM TRA 15 phút ĐẦU GIỜ.
    
    9-10
    9-10
    Trình bày và trang trí bàn ăn.
    
    11, 12, 13, 14
    11, 12, 13, 14
    Thực hành các món ăn không sử dụng nhiệt. (Gỏi ngó sen). Chấm điểm lấy vào cột kiểm tra 1 tiết.
    
    15-16
    15-16
    Thực hành món nấu. Chè hoa cau
    Chấm điểm lấy vào cột kiểm tra 1 tiết.
    
    17
    17
    Thi học kì I
    
    18, 19, 20
    18, 19, 20
    THỰC HÀNH MÓN HẤP. Trứng hấp.
    Chấm điểm lấy vào cột miệng

    
    21, 22, 23, 24
    21, 22, 23, 24
    THỰC HÀNH MÓN RÁN. Nem rán( chả giò)
    Chấm điểm lấy vào cột kiểm tra 1 tiết.
    
    25, 26, 27,
    25, 26, 27
    THỰC HÀNH MÓN XÀO. Xào thập cẩm.
    Chấm điểm lấy vào cột kiểm tra 15 PHÚT.
    
    28, 29, 30
    28, 29, 30
    THỰC HÀNH MÓN NƯỚNG. Chỉ hướng dẫn lí thuyết vì không có điều kiện thực hành.
    
    

    Tuần:1
    Tiết: 1
    NS:………………………
    ND:… . . . . .. . . .
    Bài dạy:
    GIỚI THIỆU NGHỀ NẤU ĂN
    
    
    I. MỤC TIÊU:
    Giúp HS:
    Hiểu được tầm quan trong của việc ăn uống đối với sức khoẻ và vai trò vị trí nghề nấu ăn trong đời sống con người.
    Biết được những yêu cầu, những đặc đểm cơ bản của nghề và triển vọng của nghề trong tương lai.
    II. CHUẨN BỊ:
    Nội dung bài dạy
    Hình ảnh minh hoạ tính đa dạng trong ăn uống.
    III. TIẾN TRÌNH BÀI DẠY:
    1.Ổn định lớp: kiểm tra ss
    9A 9B
    2.Kiểm tra bài cũ: không
    3.Bài mới:
    Giới thiệu nghề nấu ăn là một thiết thực trong đời sống con người và là nghề thiết thực tạo ra món ăn phục vụ nhu cầu ăn uống đó là nghề không thể thiếu được, nhất
     
    Gửi ý kiến
    print

    Nhấn Esc để đóng