Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Cong Nghe 6 HKII

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Thái Ngọc Sang
Ngày gửi: 15h:17' 31-10-2009
Dung lượng: 26.1 MB
Số lượt tải: 173
Số lượt thích: 0 người




I. Mục tiêu
Biết được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày
Biết được mục tiêu dinh dưỡng của cơ thể
Hiểu được giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn, cách thay thế thực phẩm trong cùng 1 nhóm để đảm bảo ngon miệng, đủ chất, thích hợp theo mùa.
II. Chuẩn bị
1.GV : SGK, kế hoạch bài dạy, tham khảo tài liệu, hình vẽ , bảng phụ
2. HS: Tìm hiểu bài mới
III. Tiến trình dạy học
1. Ổn định tổ chức: KTSS
2. Kiểm tra bài cũ: Không kiểm tra
3. Bài giảng mới:
Hoạt động 1: GV giới thiệu bài, nêu mục tiêu bài học
Nội dung
Hoạt động của thầy
Hoạt động của trò








1) Vai trò của các chất dinh dưỡng




1. Chất đạm ( Prôtêin)
a. Nguồn gốc:
- Từ động vật: Thịt, trứng, cá sữa..
- Từ thực vật: lạc đỗ...
b. Chức năng:
Phát triển chiều cao, trí tuệ
Thay thế tu bổ tế bào
Cung cấp năng lượng


2. Chất đường bột ( Gluxit)
a. Nguồn gốc: Các loại lương thực, cây ăn quả, hoa quả ngọt
b. Chức năng
Cung cấp năng lượng là chủ yếu cho cơ thể

Chuyển hóa prôtêin, lipit
3. Chất béo ( Lipit)
a. Nguồn gốc
Từ mỡ động vật
Từ thực vật: dầu lạc, đỗ, vừng, mè..
Chức năng:
Cung cấp năng lượng quan trọng
Dung môi hòa tan các vitamin
Tăng cường đề kháng
Hoạt động 2
- Hướng dẫn HS quan sát H3.1.
? Tại sao chúng ta cần phải ăn uống
- Cho HS thảo luận điền mệnh đề SGK
? Con người cần ăn những chất dinh dưỡng nào
- Bổ sung ngoài ra cần nước, chất xơ. vận chuyển chất dinh dưỡng trong cơ thể
- Hướng dẫn HS quan sát tranh H3.2
?chất đạm có trong thực phẩm nào?
? Trong thực đơn hàng ngày nên sử dụng chất đạm ntn hợp lý
- GV bổ sung 50/50 đạm động vật, thực vật.
- Phân tích chức năng: tham gia vào chức năng tạo hình, nguyên liệu chính để phát triển cơ thể
- Hướng dẫn HS quan sát tranh H3.4
? Chất bột đường có trong thực phẩm nào?


? Chức năng của chất này



? Hướng dẫn HS quan sát tranh cho biết chất béo có trong thực phẩm nào?
- Yêu cầu kể tên
- GV bổ sung cung cấp năng lượng quan trọng



- HS quan sát H3.1.

- Trả lời câu hỏi dựa vào H3.1
- HS thảo luận điền mệnh đề SGK
- Trả lời câu hỏi


- Nghe, quan sát, ghi nhớ


- HS quan sát tranh H3.2

- Trả lời dựa vào H3.2

- Liên hệ thực tế trả lời câu hỏi

- Nghe, ghi nhớ

- Nghe,
ghi nhớ


- HS quan sát tranh H3.4

- Trả lời câu hỏi dựa vào H3.4



- Trả lời câu hỏi



- HS quan
sát tranh trả lời câu hỏi

Kể tên dựa vào hình vẽ
- Nghe, ghi nhớ



4. Tổng kết bài học
GV hệ thống lại nội dung bài học theo các đề mục ghi trên bảng.
Dặn học sinh về học bài và tìm hiểu nội dung phần còn lại.
Nhận xét chung về giờ học.
( Rút kinh nghiệm.








I. Mục tiêu
Vai trò của các chất vitamin và chất khoáng
Kỹ năng chọn thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất khoáng
II. Chuẩn bị
1. GV : SGK, kế hoạch bài dạy, bảng phụ, hình vẽ
2. HS: Học bài cũ và tìm hiểu bài mới
III. Tiến trình dạy học
1. Ổn định tổ chức: KTSS
2. Kiểm tra bài cũ:
? nêu nguồn gốc và chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo?
3. Bài giảng mới:
Hoạt động 1: GV giới thiệu bài, nêu mục tiêu bài học
Nội dung
Hoạt động của thầy
Hoạt động của trò

Sinh tố ( vitamin)
Gồm: Vitamin A, B, C, D... B1, B2, ...E
a. Nguồn gốc: Có nhiều trong các loại quả, củ
b. Chức năng:
Tăng trưởng, bảo vệ mắt, răng đều, da dẻ, xương nở, bắp nở.
Tăng sức
No_avatar
sao không tải được
No_avatarf

 bài của bạn hình ảnh rất đẹp , ở đâu có hình ảnh đó vậy ?

 

No_avatar

Sao cứ báo bị chặn. Làm thế nào de xem đc luôn nhỉ?

 

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓