Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm Giáo án

    Quảng cáo

    Quảng cáo

  • Quảng cáo

    Hướng dẫn sử dụng thư viện

    Hỗ trợ kĩ thuật

    Liên hệ quảng cáo

    • (04) 66 745 632
    • 0166 286 0000
    • contact@bachkim.vn

    Cong Nghe 6 HKII

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Thái Ngọc Sang
    Ngày gửi: 15h:17' 31-10-2009
    Dung lượng: 26.1 MB
    Số lượt tải: 173
    Số lượt thích: 0 người




    I. Mục tiêu
    Biết được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày
    Biết được mục tiêu dinh dưỡng của cơ thể
    Hiểu được giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn, cách thay thế thực phẩm trong cùng 1 nhóm để đảm bảo ngon miệng, đủ chất, thích hợp theo mùa.
    II. Chuẩn bị
    1.GV : SGK, kế hoạch bài dạy, tham khảo tài liệu, hình vẽ , bảng phụ
    2. HS: Tìm hiểu bài mới
    III. Tiến trình dạy học
    1. Ổn định tổ chức: KTSS
    2. Kiểm tra bài cũ: Không kiểm tra
    3. Bài giảng mới:
    Hoạt động 1: GV giới thiệu bài, nêu mục tiêu bài học
    Nội dung
    Hoạt động của thầy
    Hoạt động của trò
    
    






    1) Vai trò của các chất dinh dưỡng




    1. Chất đạm ( Prôtêin)
    a. Nguồn gốc:
    - Từ động vật: Thịt, trứng, cá sữa..
    - Từ thực vật: lạc đỗ...
    b. Chức năng:
    Phát triển chiều cao, trí tuệ
    Thay thế tu bổ tế bào
    Cung cấp năng lượng


    2. Chất đường bột ( Gluxit)
    a. Nguồn gốc: Các loại lương thực, cây ăn quả, hoa quả ngọt
    b. Chức năng
    Cung cấp năng lượng là chủ yếu cho cơ thể

    Chuyển hóa prôtêin, lipit
    3. Chất béo ( Lipit)
    a. Nguồn gốc
    Từ mỡ động vật
    Từ thực vật: dầu lạc, đỗ, vừng, mè..
    Chức năng:
    Cung cấp năng lượng quan trọng
    Dung môi hòa tan các vitamin
    Tăng cường đề kháng
    Hoạt động 2
    - Hướng dẫn HS quan sát H3.1.
    ? Tại sao chúng ta cần phải ăn uống
    - Cho HS thảo luận điền mệnh đề SGK
    ? Con người cần ăn những chất dinh dưỡng nào
    - Bổ sung ngoài ra cần nước, chất xơ. vận chuyển chất dinh dưỡng trong cơ thể
    - Hướng dẫn HS quan sát tranh H3.2
    ?chất đạm có trong thực phẩm nào?
    ? Trong thực đơn hàng ngày nên sử dụng chất đạm ntn hợp lý
    - GV bổ sung 50/50 đạm động vật, thực vật.
    - Phân tích chức năng: tham gia vào chức năng tạo hình, nguyên liệu chính để phát triển cơ thể
    - Hướng dẫn HS quan sát tranh H3.4
    ? Chất bột đường có trong thực phẩm nào?


    ? Chức năng của chất này



    ? Hướng dẫn HS quan sát tranh cho biết chất béo có trong thực phẩm nào?
    - Yêu cầu kể tên
    - GV bổ sung cung cấp năng lượng quan trọng


    
    - HS quan sát H3.1.

    - Trả lời câu hỏi dựa vào H3.1
    - HS thảo luận điền mệnh đề SGK
    - Trả lời câu hỏi


    - Nghe, quan sát, ghi nhớ


    - HS quan sát tranh H3.2

    - Trả lời dựa vào H3.2

    - Liên hệ thực tế trả lời câu hỏi

    - Nghe, ghi nhớ

    - Nghe,
    ghi nhớ


    - HS quan sát tranh H3.4

    - Trả lời câu hỏi dựa vào H3.4



    - Trả lời câu hỏi



    - HS quan
    sát tranh trả lời câu hỏi

    Kể tên dựa vào hình vẽ
    - Nghe, ghi nhớ


    
    4. Tổng kết bài học
    GV hệ thống lại nội dung bài học theo các đề mục ghi trên bảng.
    Dặn học sinh về học bài và tìm hiểu nội dung phần còn lại.
    Nhận xét chung về giờ học.
    ( Rút kinh nghiệm.








    I. Mục tiêu
    Vai trò của các chất vitamin và chất khoáng
    Kỹ năng chọn thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất khoáng
    II. Chuẩn bị
    1. GV : SGK, kế hoạch bài dạy, bảng phụ, hình vẽ
    2. HS: Học bài cũ và tìm hiểu bài mới
    III. Tiến trình dạy học
    1. Ổn định tổ chức: KTSS
    2. Kiểm tra bài cũ:
    ? nêu nguồn gốc và chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo?
    3. Bài giảng mới:
    Hoạt động 1: GV giới thiệu bài, nêu mục tiêu bài học
    Nội dung
    Hoạt động của thầy
    Hoạt động của trò
    
    Sinh tố ( vitamin)
    Gồm: Vitamin A, B, C, D... B1, B2, ...E
    a. Nguồn gốc: Có nhiều trong các loại quả, củ
    b. Chức năng:
    Tăng trưởng, bảo vệ mắt, răng đều, da dẻ, xương nở, bắp nở.
    Tăng sức
    No_avatar
    sao không tải được
    No_avatarf

     bài của bạn hình ảnh rất đẹp , ở đâu có hình ảnh đó vậy ?

     

    No_avatar

    Sao cứ báo bị chặn. Làm thế nào de xem đc luôn nhỉ?

     

     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓