Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Câu hỏi hái hoa dân chủ chào mừng ngày 20 - 11

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đinh Trí Mạnh
Ngày gửi: 13h:29' 19-11-2017
Dung lượng: 53.5 KB
Số lượt tải: 37
Số lượt thích: 0 người
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11
CÂU HỎI VÀ ĐÁP ÁN HỘI VUI HÁI HOA DÂN CHỦ
Chi đội: Hoàng Văn Thụ - Lớp 8/3
Dẫn chương trình:
Thủy Tiên
Hải Đăng
Quản lý trật tự: Quốc Dũng
Luật chơi: “Mỗi tổ cử 1 bạn lên hái bóng chọn câu hỏi, trả lời đúng được 10 điểm (tương đương 10 cái kẹo mang về cho tổ) trả lời sai tổ khác có quyền dành quyền trả lời và được điểm nếu trả lời đúng. Mỗi câu hỏi chỉ có tối đa 4 lượt trả lời, sau 4 lần trả lời mà không ai đúng thì bạn dẫn chương trình sẽ đưa ra đáp án và tiếp tục lượt người tiếp theo”. Sau khi trò chơi kết thúc đội nào có tổng số điểm nhiều nhất sẽ được nhận thêm một gói kẹo. Tổng kết ngày hội vào tiết Sinh hoạt lớp của tuần tiếp theo.
Trình tự: Tổ 1 ( Tổ 2 ( Tổ 3 ( Tổ 4 ( Tổ 1 ( …
Câu hỏi 1. Bạn hãy kể tên 3 hành động để thực hiện luật An toàn giao thông đường bộ
Đáp án: Đi bên phải, đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện (xe máy), Dừng lại khi gặp đèn đỏ, không đi ngược chiều, không vượt bên phải…
Câu hỏi 2. Khu vực Đông Nam Á có bao nhiêu Quốc gia? Kể tên 5 nước trong số đó.
Đáp án: 11 quốc gia, Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Philipin, Mianma, Malaixia, Indonexia, Brunei, Đông Timor, Singapo
Câu hỏi 3. Bạn hãy đọc 5 điều Bác Hồ dạy?
Đáp án: Yêu tổ quốc…Học tập…. Đoàn kết… Giữ gìn vệ sinh…. Khiêm tốn…
Câu hỏi 4. Bạn hãy thể hiện năng khiếu bản thân bằng một bài hát hoặc một bài thơ có chủ đề về Đảng, Bác Hồ, trường học, thầy cô giáo?
Câu hỏi phụ (Văn học): Con gì mà coi trời bằng vung?
Đáp án: Con ếch

Câu hỏi 5. Biển nào mặn nhất thế giới?
Đáp án: Biển chết ( có hàm lượng muối gấp 7.5 lần hàm lượng muối trung bình )
Câu hỏi 6. Khi thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5/1941, có bao nhiêu thành viên? Ai là đội trưởng?
Đáp án: 5 thành viên , đội trưởng Kim Đồng
Câu hỏi 7. Khi nào thì 2 lớn hơn 5?
Đáp án: Khi chơi “Oản tù tỳ”
Câu hỏi 8. Quả gì đã rơi trúng đầu niu-tơn? Từ đó khiến ông phát minh ra định luật gì?
Đáp án: Quả táo - Vạn vật hấp dẫn
Câu hỏi 9. Đất nước Việt Nam có bao nhiêu dân tộc ? dân tộc nào chiếm số lượng nhiều nhất hiện nay?nếu có thể, Bạn hãy kể tên một vài dân tộc khác mà Bạn biết?
Đáp án: 54 dân tộc , dân tộc Kinh đông dân nhất ( ví dụ các dân tộc khác: Tày, Nùng, Thái, Khơ me, Chăm, Dao, H’mông,…)
Câu hỏi 10. Thành phần của nước gồm những nguyên tố nào?
Đáp án: Hiđro và Oxi.
Câu hỏi 11. Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán ở đâu? Năm nào?
Đáp án: Trên sông Bạch Đằng, năm 938
Câu hỏi 12. Trường THCS Lộc Bổn thành lập năm nào?
Đáp án: 1971
Câu hỏi 13. Bác Hồ sinh ngày, tháng, năm nào?
Đáp án: 19/5/1890
Câu hỏi 14. Bạn hãy đọc một câu thơ, ca dao, tục ngữ nói về sự kính trọng cha mẹ và thầy cô ?
Câu hỏi 15. Cái gậy cạnh quả trứng gà; Bạn về khoe mẹ cả nhà mừng vui ? (là số mấy ?)
Đáp án: Số 10

Câu hỏi 16. Con gì đến chán; Giống ngỗng, giống ngan; Bơi trên bài làm; Của anh lười học ? (là số mấy?)
Đáp án: Số 1
Câu hỏi 17. Giải câu đố sau:
“ Anh mặt đen, anh da trắng
Anh mình mỏng, anh nhọn đầu
Khác nhau mà rất thân nhau
Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời” ( (Là cái gì?)
Đáp án: Bảng đen, phấn trắng
Câu hỏi 18. Hoàng Văn Thụ sinh ra ở đâu? Năm nào?
Đáp án: Hoàng Văn Thụ là người dân tộc Tày, sinh ngày 4 tháng 11 năm 1909 tại xóm Phạc Lạng, xã Nhân Lý, châu Điềm He, huyện Văn Uyên (nay thuộc xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng) tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam. 
Câu hỏi 19. Ngày 20/11 là ngày gì? Bạn dự định sẽ làm gì vào ngày này?
Đáp án: Quốc tế hiến chương các Nhà giáo - Ngày Nhà giáo Việt Nam
Câu hỏi 20.
 
Gửi ý kiến