Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Tiểu luận chuyên viên "Xử lý hồ sơ hộ tịch quá hạn"

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Admin Lâm Đồng (trang riêng)
  Ngày gửi: 11h:14' 10-03-2017
  Dung lượng: 109.0 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  LỜI CẢM ƠN
  Lời đầu tiên, em xin chân thành cảm ơn đến Ban Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội và các anh chị đồng nghiệp phòng Kiểm soát thủ tục hành chính đã tạo điều kiện tốt nhất cho em hoàn thành khóa học. Em cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, cô giáo Chủ nhiệm lớp K3A-2015 Nguyễn Thị Diệu Hà và tập thể giảng viên trong trường đã luôn chỉ dạy, hướng dẫn cho chúng em những kiến thức, kỹ năng về công tác quản lý hành chính nhà nước trong toàn khóa học Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.
  Hà Nội, ngày tháng năm 2015
  Học viên
  ĐẶNG THỊ KIM QUYÊN
  MỤC LỤC
  PHẦN 1: LỜI NÓI ĐẦU…………………………………………………3
  1.1 Lý do lựa chọn đề tài…………………………………………………3
  1.2 Mục tiêu của đề tài……………………………………………………4
  1.3 Phương pháp của đề tài………………………………………………4
  1.4 Phạm vi nghiên cứu đề tài…………………………………………….4
  1.5 Bố cục…………………………………………………………………5 PHẦN 2: NỘI DUNG……………………………...……………………..6
  2.1. Mô tả tình huống………………………………………….………….6
  2.2. Xác định mục tiêu xử lý tình huống…………………….…………..8
  2.3. Phân tích nguyên nhân và hậu quả……………………….…………9
  2.4. Xây dựng, phân tích và lựa chọn phương án giải quyết…………….11
  2.4.2 Phương án 1…………………………………………………….….11
  2.4.2 Phương án 2……………………………………………….………13
  2.4.3 Phương án 3……………………………………………….………14
  2.5. Lập kế hoạch tổ chức thực hiện phương án đã chọn………………..16 PHẦN 3: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ……………………..………..19 DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO……………………………….22
  PHẦN I. LỜI NÓI ĐẦU
  1. Lý do lựa chọn đề tài:
  Kiểm soát thủ tục hành chính là nhiệm vụ trực tiếp, cụ thể, thiết thực, có hiệu quả, góp phần bảo đảm thực hiện mục tiêu về cải cách hành chính, giúp hoàn thiện và nâng cao chất lượng văn bản quy phạm pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy hành chính nhà nước trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế.
  Hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính là hoạt động mang tính chuyên môn, nghiệp vụ cao, được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ, từ khâu kiểm soát quy định thủ tục hành chính ở giai đoạn soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật đến việc tổ chức thực hiện, rà soát, đánh giá thủ tục hành chính và kiểm tra việc thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính. Thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính là một trong những yếu tố quan trọng bảo đảm thành công của công tác cải cách thủ tục hành chính. Từ thực tiễn đó, vào cuối năm 2013, hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính đã được chuyển giao từ Văn phòng Chính phủ về Bộ Tư pháp để khẳng định rõ vị trí, vai trò của hoạt động này trong hệ thống quản lý hành chính nhà nước. Ở địa phương, Sở Tư pháp có chức năng tham mưu, giúp UBND cấp tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác kiểm soát thủ tục hành chính. Theo đó, Sở Tư pháp được tiếp nhận Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính để tham mưu, giúp Giám đốc Sở Tư pháp tổ chức thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính.
  Bản thân em là chuyên viên Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính, thuộc Sở Tư pháp Hà Nội - là cơ quan chuyên môn thuộc UBND Thành phố Hà Nội, thực hiện chức năng tham mưu, giúp UBND thành phố quản lý nhà nước về kiểm soát thủ tục hành chính, đã công tác tại phòng trong khoảng thời gian gần 01 năm, bản thân em đã dần được tiếp cận và xử lý các công việc, nhiệm vụ của phòng, được tìm hiểu về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và được tham gia vào Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố thực hiện công tác kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính của một số quận huyện, sở ngành trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, trải qua khóa học Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về ngạch chuyên viên tại lớp Chuyên viên K3A-2015 của Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, em được trang bị những kiến thức về quản lý nhà nước và các kĩ năng trong thực hiện công vụ. Em xin vận dụng các kiến thức đã học và thực tiễn xử lý các công việc tại Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính vào bài tiểu luận cuối khóa về “ Xử lý tình huống kiểm tra việc giải quyết hồ sơ hành chính đăng ký kết hôn và đăng ký khai sinh tại UBND phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà
   
  Gửi ý kiến