Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm Giáo án

    Quảng cáo

    Quảng cáo

  • Quảng cáo

    Hướng dẫn sử dụng thư viện

    Hỗ trợ kĩ thuật

    Liên hệ quảng cáo

    • (04) 66 745 632
    • 0166 286 0000
    • contact@bachkim.vn

    Bài 19. Thực hành: Trộn dầu giấm Rau xà lách

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Văn Phi
    Ngày gửi: 07h:12' 22-02-2017
    Dung lượng: 45.5 KB
    Số lượt tải: 59
    Số lượt thích: 0 người
    Bài:
    Tuần:
    Tiết PPCT: 48


    I MỤC TIÊU:
    1. Kiến thức: HS biết được qui trình thực hiện món trộn dầu giấm rau xà lách
    2. Kĩ năng: HS nắm được cách chế biến món trộn dầu giấm rau xà lách
    3. Thái độ: Giáo dục HS ý thức giữ vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm
    II. TRỌNG TÂM:
    HS làm thực hành chế biến món trộn dầu giấm rau xà lách
    III. CHUẨN BỊ:
    1. Giáo viên: SGK + giáo án
    2. Học sinh: nghiên cứu bài trước ở nhà
    -Mỗi nhóm chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ để thực hành
    +Nguyên liệu: rau xà lách, hành tây, cà chua, thịt bò, giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn, rau thơm, ớt
    +Dụng cụ: thớt, dao, tô lớn, đũa, thìa, dĩa
    IV. TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP:
    1. Ổn định tổ chức, diện HS: Điểm danh
    2. Kiểm tra :( 5p)
    GV kiểm tra chất lượng nguyên liệu, dụng cụ thực hành
    Nhắc nhở học sinh đảm bảo an toàn và giữ vệ sinh sạch sẽ khi thực hành
    3. Tiến trình bài học:
    Ở tiết trước cô đã hướng dẫn các em kĩ thuật chế biến món ăn theo phương pháp không sử dụng nhiệt: trộn dầu giấm rau xà lách. Hôm nay chúng ta sẽ tiến hành chế biến món trộn dầu giấm rau xà lách

    
    Hoạt động của GV và HS
    Nội dung bài học
    
    Các tổ tự thực hành dưới sự hướng dẫn của giáo viên (30p)
    (PP thực hành, hoạt động nhóm)
    HS: các nhóm tiến hành sơ chế theo đúng yêu cầu kĩ thuật
    Xà lách, thịt bò HS đã sơ chế trước ở nhà GV kiểm tra lại
    GV: theo dõi, rút kinh nghiệm cách sơ chế cho học sinh
    GV: hướng dẫn HS cách làm nước trộn dầu giấm
    HS: hoà tan hỗn hợp đường, muối, tiêu, tỏi phi, giấm, dầu ăn với tỉ lệ thích hợp
    GV: hướng dẫn HS cách trộn rau
    HS: cho nguyên liệu thực vật vào tô, rưới nước trộn và trộn đều
    GV: lưu ý HS trộn đều và nhẹ tay để rau không bị giập, bị nát
    GV: giới thiệu 1 số cách trình bày món trộn dầu giấm
    HS: tự trình bày theo sự sáng tạo của từng nhóm
    Thưcï hành hoàn thành sản phẩm


    a. Sơ chế:




    b. Chế biến:






    c. Trình bày
    
     4. Tổng Kết: (5p)
    - Các nhóm nộp sản phẩm, vệ sinh nơi thực hành
    - HS vệ sinh nơi thực hành
    - GV nhận xét, chấm điểm sản phẩm
    5. Hướng dẫn học tập: (5p)
    * Đối với bài học ở tiết này:
    - Vận dụng kiến thức đã học chế biến món trộn dầu giấm phục vụ bữa ăn gia đình
    * Đối với bài học ở tiết sau:
    - Xem bài “TH: Trộn hỗn hợp nộm rau muống”
    - Ôn lại: Khái niệm món trộn hỗn hợp
    Qui trình thực hiện món trộn hỗn hợp
    V. Phụ Lục: Không có
    VI.Rút kinh nghiệm:
    …………………………...………………………………………………..
    ………………………………………………………………………………………….
    ………………………...………………………………………………………………..
    ……………...…………………………………………………………………………..

    
    


     
    Gửi ý kiến