Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Giáo án

  Quảng cáo

  Quảng cáo

 • Quảng cáo

  Hướng dẫn sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  thực trạng phát triển du lịch biển phú yên

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: nam lê
  Ngày gửi: 08h:29' 30-12-2016
  Dung lượng: 689.3 KB
  Số lượt tải: 8
  Số lượt thích: 0 người
  Nhóm thực hiện: 5

  Danh sách nhóm:
  Ngô Thị Lưu Ly
  Đoàn Thị Khánh Ly
  Rmah H’ Miên
  Lê Nguyễn Hoàng Nam
  Phạm Thanh Ngân
  Võ Thị Mỹ Linh
  Tôn Nữ Thị Hải Nghi
  Lớp: Sư phạm Địa lý K37
  GVHD: Lê Thị Lành
  ĐỀ TÀI “TÌM HIỂU MỘT SỐ TIỀM NĂNG DU LỊCH BIỂN PHÚ YÊN”

  PHẦN MỞ ĐẦU
  1. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
  Ngày nay, khi kinh tế - xã hội phát triển, mức sống con người được nâng cao, vì thế các nhu cầu đời sống được quan tâm trong đó nhu cầu về du lịch là không thể thiếu. Cho nên, ngành du lịch phát triển trở thành ngành kinh tế quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới, kể cả Việt Nam.
  Việt Nam là quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Ngành du lịch ở đây xuất hiện từ thập niên 50 và phát triển vượt bậc sau thập niên 80 của thế kỷ 20. Trong quá trình phát triển, ngành du lịch đã và đang khai thác có hiệu quả những tiềm năng: di tích, danh lam thắng cảnh, các di sản thế giới, văn hóa, lễ hội,… và có thể khẳng định du lịch là ngành kinh tế quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Đảng và Nhà nước ta đã khẳng định “du lịch là một ngành kinh tế có vị trí quan trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, phù hợp với yêu cầu và xu thế phát triển”. Trong đó, du lịch biển là loại hình du lịch mang lại giá trị kinh tế cao. Bởi Việt Nam có tới 28/63 tỉnh, thành giáp biển với gần 3300km đường bờ biển cùng nhiều vũng vịnh bãi tắm đẹp và hơn 4000 đảo lớn, nhỏ với nhiều đảo san hô,…
  Phú Yên là một trong 28 tỉnh thành giáp biển nên có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch biển. Với diện tích 5045km2, chiều dài đường bờ biển là 189km nên tự nhiên chịu ảnh hưởng của biển, dọc bờ biển có nhiều cảnh quan đẹp: khu di tích lịch sử cảng Vũng Rô, Bãi Môn-Mũi Điện, đầm Ô Loan, Gành Đá Đĩa, vịnh Xuân Đài, cùng với các lễ hội: Cầu Ngư, hội đua thuyền đầm Ô Loan, các lễ hội ẩm thực. Đó là những tiềm năng để Phú Yên khai thác phục vụ phát triển du lịch. Và trong những năm gần đây Phú Yên đã chú ý tận dụng các tiềm năng có sẵn, tuy nhiên vẫn chưa khai thác hết giá trị mà chúng mang lại cho phát triển du lịch biển. Vì vậy, việc đánh giá tiềm năng du lịch biển của tỉnh một cách khoa học sẽ cung cấp cho việc quy hoạch phát triển các ngành kinh tế hợp lý hơn.
  Là sinh viên ngành sư phạm Địa lý, việc vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn có vai trò rất quan trọng, đảm bảo học đi đôi với hành. Từ đó có được tổng quan về điều kiện tự nhiên và kinh tế - xã hội của đất nước Việt Nam nói chung và điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội ở tỉnh Phú Yên nói riêng. Bằng những kiến thức chuyên môn, hiểu biết về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội chúng tôi có thể vận dụng để đánh giá tiềm năng du lịch biển của Phú Yên. Từ đó nhìn nhận đúng đắn, khách quan việc phát triển du lịch biển hợp lý và theo hướng bền vững.
  Do đó việc thực hiện đề tài “Đánh giá tiềm năng du lịch biển Phú Yên” có ý nghĩa lý luận, thực tiễn cao.
  2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU
  Đánh giá được tiềm năng du lịch biển tỉnh Phú Yên dưới góc độ Địa lý học.
  Đề xuất một số phương hướng, giải pháp khai thác tiềm năng du lịch biển Phú Yên hợp lý.
  3. NHIỆM VỤ NGHIÊN CỨU
  Thu thập, phân tích tổng hợp tài liệu liên quan đến đề tài. Xác lập cơ sở đánh giá.
  Tiến hành nghiên cứu, đánh giá giá trị tài nguyên du lịch biển ở Phú Yên.
  Đề xuất giải pháp để khai thác giá trị tiềm năng du lịch biển Phú Yên.
  4. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU
  Đối tượng nghiên cứu là tiềm năng du lịch biển Phú Yên.
  5. QUAN ĐIỂM VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
  a. Quan điểm nghiên cứu
  Quan điểm hệ thống-tổng hợp
  Cơ sở khoa học của quan điểm là quan niệm về sự thống nhất và hoàn chỉnh về mặt động lực bên trong của các đối tượng nghiên cứu. Cho phép ta biết phân tích, đánh giá khách quan một cách toàn diện và hợp lý của những đối tượng nghiên cứu, phục vụ khai thác toàn diện lâu bền lãnh thổ.
  Yếu tố địa chất-địa hình ven biển của Phú Yên là một thành phần nhỏ trong hệ thống tự nhiên của tỉnh. Và nó cũng chịu tác động không
  No_avatar

  mong các bạn và các thầy cô góp ý thêm bài cho thêm hoàn chình.

   
  Gửi ý kiến