Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Ảnh chân dung 100 tác giả văn học Việt Nam và thế giới.

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Chu Quang Hưng
Ngày gửi: 14h:51' 15-03-2016
Dung lượng: 276.5 KB
Số lượt tải: 42
Số lượt thích: 0 người


LỜI NÓI ĐẦU
Các bạn đồng nghiệp thân mến!
Ngữ văn là môn học rất quan trọng trong nhà trường phổ thông. Dạy văn là dạy cho học sinh cách làm người. Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu giáo dục, các thầy giáo, cô giáo luôn cố gắng tìm tòi đưa ra nhiều những giải pháp (từ biên soạn chương trình, nội dung sách giáo khoa, đổi mới phương pháp, thiết bị dạy học...để nâng cao dần chất lượng dạy và học bô môn. Học sinh cũng ngày càng yêu thích học bộ môn Ngữ văn. Tuy nhiên, hiện nay, ở hầu hết các nhà trường phổ thông, thiết bị dạy học phục vụ cho môn Ngữ văn còn rất thiếu (chỉ có Sách giáo khoa, sách giáo viên, sách tham khảo và một số tranh ảnh minh họa). Dạy văn bản mà giáo viên, học sinh không được tiếp cận với tác giả (không biết mặt tác giả, quê quán, sự nghiệp văn chương, nhất là với những tác giả văn học nước ngoài) thì khó có được tiết dạy hiệu quả cao.
Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn giảng dạy bộ môn ở nhà trường, chúng tôi, những giáo viên màng lưới cốt cán của Phòng GD & ĐT huyện Ba Vì (Hà Nội) sưu tầm và biên soạn cuốn: Chân dung 100 tác giả văn học Việt Nam và thế giới. Chúng tôi cố gắng tìm kiếm những bức ảnh có chất lượng tốt nhất, chính xác, trung thực về các nhà văn, nhà thơ, chú thích các thông tin về quê quán, năm sinh, năm mất, sự nghiệp văn chương, tác phẩm có trong chương trình phổ thông (Cả Tiểu học, THCS và THPT). Chân dung 100 tác giả văn học Việt Nam và thế giới còn cung cấp thêm các thông tin khác về các tác giả mà sách giáo khoa, sách giáo viên không có. Chân dung các nhà văn được sắp xếp theo thứ tự ABC để thuận tiện cho thầy , cô và các em học sinh trong tìm kiếm, sử dụng. Cuốn sách được in trên giấy cao cấp tráng pô - li - me sắc nét, hình ảnh đẹp, độ bền cao. Khổ giấy A4 cũng đủ to để học sinh quan sát rõ chân dung các nhà văn, nhà thơ, cũng thuận tiện cất giữ, bảo quản. Hi vọng rằng cuốn Chân dung 100 tác giả văn học Việt Nam và thế giới sẽ phần nào giúp ích cho các bạn đồng nghiệp và các em học sinh trong việc giảng dạy và học tập môn Ngữ văn.
Chúng tôi rất mong muốn nhận được sự chia sẻ cũng như ủng hộ của các thầy, cô giáo dạy Ngữ văn cũng như các nhà trường để cuốn sách được phổ biến rộng rãi. Dưới đây là một số trang minh họa.
( Giá: 490.000 đồng: Sách gồm 102 trang in màu trên giấy cao cấp khổ A4). Liên hệ: Nguyễn Thị Thu Hà, ĐT: 01659.274.688
Nhóm tác giả 
Gửi ý kiến