Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    tRÒ CHƠI RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 3

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Bạch Thị Thái Hà
    Ngày gửi: 14h:31' 20-12-2012
    Dung lượng: 2.5 MB
    Số lượt tải: 1567
    Số lượt thích: 0 người

    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    DÀNH CHO HỌC SINH LỚP 3
    THỂ LỆ CHƠI
    * Có 20 câu hỏi trong cuộc thi.
    * Mỗi người trong đội chơi chuẩn bị phấn và bảng con.
    * Sau khi nêu câu hỏi, người chơi có 20 giây để suy nghĩ và trả lời vào bảng.
    * Người nào trả lời sai tự giác đứng dậy và đi về phía sau sàn chơi.
    * Nếu trả lời đến câu thứ 10 mà nhiều người bị loại thì sẽ có hình thức cứu trợ của Thầy, cô giáo chủ nhiệm.

    Câu 1: Ngày 20 tháng 11 là ngày gì?
    Là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
    B. Là ngày Quốc Tế phụ nữ
    C. Là ngày Nhà giáo Việt Nam
    Đáp án: C
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 2: Cá sống ở đâu?
    Trên cạn
    B. Dưới nước
    C. Trên bờ
    Đáp án: B
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 3: Tìm từ còn thiếu trong câu tục ngữ sau:
    Bố
    B. Mẹ
    C. Cô
    D. Thầy
    Đáp án: D
    Không… đố mày làm nên
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 4: Phép tính 100 + 21 = ?
    Đáp án: 121
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 5:
    Theo em trạng thái tâm lí nào dưới đây là có lợi đối với cơ quan thần kinh?
    A. Căng thẳng
    B. Vui vẻ
    C. Sợ hãi
    D. Tức giận
    Đáp án: B
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 6: Tìm từ còn thiếu trong câu sau để tạo thành câu có
    hình ảnh so sánh
    Tiếng gió rừng vi vu như ….
    Đáp án: B. Tiếng sáo
    Cánh diều
    B. Tiếng sáo
    C. Hạt ngọc
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 7: Em hãy cho biết đây là địa danh nào?
    Đáp án: Vịnh Hạ Long
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 8: Tìm từ còn thiếu trong câu tục ngữ sau:
    Dao có mài mới sắc, người có học mới …
    Chăm chỉ
    B. Siêng năng
    C. Khôn
    Đáp án: C
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 9:
    Hoa lá dùng để trang trí được gọi là gì?
    Đáp án: Hoạ tiết
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    CÂU HỎI DÀNH CHO KHÁN GIẢ
    Em hãy cho biết đây là bài hát gì?
    CÂU 1:

    Dỏp ỏn: Em yờu tru?ng em
    CÂU HỎI DÀNH CHO KHÁN GIẢ

    Hãy giải câu đố sau:
    Chim gì hót ra tiếng chào
    Học sinh anh nào chớ có học theo
    ( Là chim gì?)
    Đáp án: Chim vẹt
    CÂU 2:
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 10: Tìm từ còn thiếu vào chỗ chấm sau
    Cơ quan thần kinh gồm có:
    Não, Tủy sống và…
    A. Tim
    B. Hai quả thận
    C. Các dây thần kinh
    Đáp án: C
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 11:
    Trong các phép chia sau:
    12 : 2
    12 : 3
    12 : 4
    12 : 6
    Phép chia nào có thương bé nhất?
    Đáp án: 12 : 6
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 12: Em hãy giải câu đố sau:
    Cầu gì bắc qua bầu trời
    Bẩy màu diêm dúa chẳng người nào qua?
    ( Là cầu gì?)
    Đáp án: Cầu vồng
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 13:
    1 ngày có 24 giờ. Hỏi nửa ngày có bao nhiêu giờ?
    Đáp án: 12 giờ
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 14: Trong câu:
    Anh em như thể chân tay
    Rách nành đùm bọc dở hay đỡ đần
    Em hãy cho biết trong câu tục ngữ trên chữ nào viết sai lỗi chính tả?
    Đáp án: nành
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 15: Câu đố:
    Vừa bằng một đốt ngón tay
    Ray đi ray lại mất ngay hình thù
    ( Là cái gì?)
    Đáp án: Cái tẩy
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 16:
    Em hiểu thế nào là giấc ngủ tốt?
    Là giấc ngủ say
    Là giấc ngủ đủ số giờ cần thiết
    Cả hai ý trên
    Đáp án: C
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 17
    1 của 27 ngày là mấy ngày?
    3
    Đáp án: 9 ngày
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 18
    Choose the best answer
    ( chọn đáp án đúng )
    + What’s your name?
    A. His name’s Lan
    B. My name’s Lan
    C. Her name’s Lan


    Đáp án: B
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 19:
    Trong bóng tối bạn An đếm được 4 mắt mèo. Hỏi ở đó có bao nhiêu đuôi mèo?
    Đáp án: 2 đuôi mèo
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 20: Hãy giải câu đố sau:
    Con gì tên gọi giống cha
    Có hai chữ số bơi ra bơi vào
    ( Là con gì?)
    Đáp án: con ba ba
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 21: Trong câu:
    Chúng em là những chủ nhân tương lai của Đất nước.
    Thuộc mẫu câu nào?
    Ai làm gì?
    Ai là gì?
    Ai thế nào?
    Đáp án: B
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 22:
    Có bao nhiêu cách sắp xếp chỗ ngồi cho 3 bạn: Hoàng, Hòa, Bình
    vào một bàn. Sao cho bạn Hòa lúc nào cũng ngồi ở đầu bàn
    Đáp án: 4 cách
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 23:
    Em hãy giải câu đố sau:
    Cũng là ông
    Chân tay không
    Tính nóng nảy
    Ngày thức dậy
    Đêm ngủ vùi
    ( Là gì?)
    Đáp án: Mặt trời
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 24: Có 3 bạn đi câu cá. Trong giỏ câu được 3 con cá rô và chừng ấy con cá giếc. Số cá trê ít hơn số cá giếc nhưng lại nhiều hơn cá quả. Hỏi 3 bạn câu được tất cả bao nhiêu con cá?
    Đáp án: 9 con
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 25: Tìm số lớn nhất có 2 chữ số mà tổng hai chữ số của số đó bằng 15
    Đáp án: 96
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0
    Câu 26:Cho ba số 2; 5; 8 bạn hãy cho biết có thể lập được bao nhiêu số có ba chữ số khác nhau từ ba số đó.
    Đáp án: 6 số
    19
    18
    17
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    10
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    1
    0

    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    XIN CHÚC MỪNG
    BẠN ĐÃ THẮNG CUỘC
     
    Gửi ý kiến
    print

    Nhấn Esc để đóng