Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  dàn ý chi tiết miêu tả con gà lớp 4

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Thị Nhật Lệ
  Ngày gửi: 15h:11' 25-04-2013
  Dung lượng: 34.5 KB
  Số lượt tải: 538
  Số lượt thích: 2 người (Hoàng Quang Hướng, nguyễn công sơn)
  LẬP DÀN Ý CHO BÀI VĂN MIÊU TẢ CON VẬT

  Tả con gà :
  Mở bài: - con gà này em thấy ở đâu? Độ lớn của nó( bao nhiêu tháng tuổi)?( nhà em nuôi, của nhà hàng xóm, đi chơi nhìn thấy, … con gà trưởng thành, hay gà con mới nở hay gà đang lớn,…)
  Thân bài:
  Tả khái quát rồi tả đến chi tiết từng bộ phận của con gà.
  Nhìn con gà với độ tuổi ấy hãy so sánh với hình ảnh nào đó.( gà trống: như chàng thanh niên đang tuổi ăn , tuổi lớn. Gà mái: như cô thiếu nữ mới lớn rất điệu đà. Gà con: lúc nào cũng lăng xăng như em bé tập đi…..)
  Nó nặng khoảng: …( gà con to khoảng….)
  Màu lông( gà trống: toàn thân khoác một lớp lông vàng rực rỡ pha lẫn một ít màu đen và đỏ.Gà mái: bộ lông nâu mượt mà ấm áp.gà con: màu vàng như cuộn tơ hoạc cuộn len óng ả.)
  Cái đầu tròn có mào đỏ rực.
  Mỏ :
  Đôi mắt tròn như ….
  Cổ ….
  Cánh …
  Mình
  Đuôi
  Chân , ngón chân, móng,..
  Hoạt động của con gà:
  gà trống: báo thức bằng tiếng gáy, giọng gáy vang, ăn.
  Gà mái: tìm thức ăn, đẻ trứng, ấp trứng, nuôi con, .
  Gà con: đi, chạy, ăn, tìm mẹ, uống nước,…
  Các hoạt động khác cùng đàn gà.
  Em hãy tưởng tượng con gà trống là con trai, gà mái là con gái, gà con là em bé cho bài văn có nhiều hình ảnh.
  Kết bài:
  nêu tình cảm của em đối với con gà.
  Nêu lợi ích của con gà đối với bản thân em hoặc đối với mọi người.

  Tả con gà : bài mẫu
  Mở bài : Gà trống nhà tôi được mẹ chọn rất kỹ từ đàn gà của ông ngoại để mẹ làm giống. Vì vậy, chú trở nên đặc biệt nhất trong đàn gà nhà em.
  Thân bài : Ngày chú gà trống mới về nhà em nặng khoảng một kg nhưng giờ đây chú nặng gần ba ký nhờ sự chăm sóc của mẹ và của em nữa. Từ một chú gà non ngơ ngác giờ nhìn thân hình chú vạm vỡ như chàng lực sĩ chuẩn bị lên võ đài. Toàn thân chú được bao bọc bởi một lớp lông màu vàng chen lẫn vài chiếc lông đên mượt. Cái đầu chú nổi bật nhất giữa đàn nhờ cái mào đỏ tươi như càng tôn lên vẻ chủ soái của chú. Cái cổ của chú dài hơn hẳn các chị gà mái, nhất là da cổ lúc nào cũng đỏ càng thêm phần rắn rỏi của một chàng thanh niên đã trưởng thành. Đôi mắt tròn to như hai hạt nhãn cứ đưa qua đưa lại như muốn đưa tình với các chị gà mái tơ trong đàn. Cái mỏ nhọn cong xuống như mỏ con vẹt là phương tiện kiếm ăn cũng là để tự vệ của chú. Đôi chân vừa to, vừa cao được bao bọc bởi lớp da màu vàng sậm cứng cáp. Hai cái cựa chòi ra như hai cái đinh nhọn hoắt. Bộ lông của chú đủ màu vươn dài ra cong như cái liềm trông thật bảnh bao.
  Sáng nào cũng vậy, mọi người còn đang trong giấc ngủ say nồng, thì chú ta đã cất tiếng gáy vang dậy cả xóm. Thế là mọi người đã được báo thức chuẩn bị cho một ngày mới lại bắt đầu. Lúc này mẹ đã dậy ra mở chuồng cho gà ăn. Mỗi khi cho gà ăn, nhìn chú ta thật là thảo ăn, có miếng gì ngon chú đều kêu gọi các con mái khác tới cùng ăn. Đối với bạn bè trong xóm, chú sống rất hòa đồng, chỉ khi nào các con mái bị đe dọa chú mới ra tay bảo vệ mà thôi.
  Kết bài : Chú gà trống nhà em là cái đồng hồ báo thức thật sinh động và vui nhộn. Cái đồng hồ với âm thanh tiếng chuông vang xa không chỉ báo thức cho mỗi mình em và báo thức cho mọi người cùng dạy đúng giờ để chuẩn bị công việc của mình.

   
  Gửi ý kiến
  Nhấn ESC để đóng