Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  HOI THI GD NHA HOC DUÒNG

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Mai Thị Kim Thoa
  Ngày gửi: 07h:30' 18-03-2013
  Dung lượng: 39.2 KB
  Số lượt tải: 1010
  Số lượt thích: 0 người
  HỘI THI GIÁO DỤC NHA HỌC ĐƯỜNG
  COLGATE “ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ, TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG
  NĂM 2012-2013
  Họ và tên : MAI THỊ KIM THOA
  Nơi công tác : TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ PHONG - ĐẠI LỘC - QUẢNG NAM
  I/ Chương trình Giáo dục Nha học đường Colgate trong những năm qua có ý nghĩa, giá trị và lợi ích to lớn đối với Việt Nam và nhà trường chúng tôi.
  Tại Việt Nam, chương trình “ Chăm sóc răng miệng cho trẻ em học đường : Thách thức mới và giải pháp mới ” được bắt đầu vào năm 1996, đã mang kiến thức giáo dục chăm sóc sức khỏe răng miệng và các sản phẩm chăm sóc răng miệng của Colgate đến với hơn 20 triệu trẻ em tại 63 tỉnh /thành trên cả nước, với sự hợp tác của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Bệnh Viện Răng Hàm Mặt trung ương thuộc Bộ Y Tế và các đơn vị ban ngành giáo dục và nha khoa địa phương trên cả nước . Để chia sẽ những thành tựu và các hoạt động thành công của chương trình đến các chuyên gia, lãnh đạo nha học đường trong nước và ngoài nước, Colgate đã triển khai trưng bày mô hình của chương trình giáo dục nha học đường “ Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng rất sinh động, mô hình “ Vương Quốc Răng Xinh”
  //
  Với nhiều khu vực hoạt động như khu vực hướng dẫn học sinh chải răng, rạp chiếu phim hoạt hình giáo dục nha học đường Bs. Thỏ & Vương Quốc Răng Xinh, phòng khám răng của Bs. Thỏ, khu vực trưng bày các tài liệu và giáo dục hỗ trợ trong giảng dạy nha học đường, các tranh ảnh báo cáo các hoạt động và thành quả của chương trình Nha Học Đường tại Việt Nam, khu vực “ Bé làm họa sĩ ” và triễn lãm các tranh đạt giải của cuộc thi vẽ tranh toàn cầu “ Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng ” .
  Suốt hơn 15 năm qua , kể từ khi có mặt ở Việt Nam, công ty Colgate đã luôn đồng hành với các chuyên gia nha khoa trong lĩnh vực chăm sóc Sức Khỏe Răng Miệng, nhằm cùng hướng đến mục tiêu chung là cải thiện tình hình sức khỏe răng miệng cho cộng đồng Việt Nam. Cùng với Bộ GD & ĐT , chương trình giáo dục nha học đường Colgate “ Nụ Cười Rạng Rỡ, TươngLlai Tươi Sáng ” mang kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cùng kem và bàn chải đánh răng với hơn 20 triệu học sinh tiểu học và mầm non tại Việt Nam . Với sự hợp tác của các đơn vị và chuyên gia giáo dục và nha khoa Colgate đã mang đến hàng triệu khám răng miễn phí, tặng tài liệu và giáo cụ giảng dạy cho hơn 25,000 các trường tiểu học và mầm non nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy nha học đường và nâng cao hiểu biết và ý thức tự chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ em ngay khi còn bé.
  Tại trường tôi, chúng tôi đã nhận được bộ giáo cụ gồm tranh ảnh, mô hình răng miệng, bàn chải, kem đánh răng và tài liệu tuyên truyền và giảng dạy về Nha học đường của Colgate . Tài liệu, học cụ đó đã giúp chúng tôi hiểu thêm bệnh về răng miệng, giúp đổi mới phương pháp dạy học trong các hoạt động ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe cho học sinh . Ngay từ đầu năm học, chúng tôi đã tuyên truyền cho các em học sinh lớp 1 hiểu thêm về bệnh răng miệng trong giờ hoạt động tập thể . Các giờ học này giúp các em hiểu về nguyên nhân, tác dụng , cách đánh răng hàng ngày .
  1/ Nguyên nhân của bệnh :
  Là do các mảng bám vi khuẩn tồn đọng trên răng-lợi lâu ngày tạo nên . Trong miệng mỗi người có rất nhiều vi khuẩn sống nhờ vào những mảnh thức ăn thừa bám vào răng sau mỗi bữa ăn. Chúng sinh sôi rất nhanh sau khi tiêu thụ xong đồ ăn và tiết ra chất keo dính kết lại với nhau tạo thành mảng gọi là mảng bám răng. Mảng bám răng rất mềm và tiết ra axit làm sâu răng và tiêu xương nướu hoặc dưới nướu gây bệnh làm tiêu xương , lâu ngày làm cho răng rụng . Thông thường khoảng 24 giờ sau khi hình thành, mảng bám răng bắt đầu tấn công răng . Nếu chúng ta chăm sóc răng - lợi kỹ lưỡng, sạch sẽ ở giai đoạn sớm thì chúng ta có thể giữ răng chắc khỏe suốt đời, phòng được bệnh sâu răng Nha chu . Do đó việc giữ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng là hết sức quan trọng, nhất là chải răng đều đặn hàng ngày với kem đánh răng có fluor của Colgate là biện pháp khoa học, dễ thực hiện, tương đối rẻ tiền và hiệu quả nhất để phòng bệnh sâu răng, bệnh nha chu, hôi miệng,…. Cho học sinh và mọi người .
  2/ Cách đánh răng :
  Làm sạch tất cả mảng bám vùng rãnh lợi, kẽ răng .
  Nên chải theo thứ tự nhằm tránh bỏ sót răng và mặt răng .
  Chải hàm trên trước hàm
   
  Gửi ý kiến