Phân phối chương trinh Công nghệ năm 2012


Nhấn vào đây để tải về
Nhắn tin cho tác giả
Báo tài liệu sai quy định
Xem toàn màn hình
Mở thư mục chứa tài liệu này
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Đức Thuận (trang riêng)
Ngày gửi: 20h:26' 04-09-2012
Dung lượng: 55.5 KB
Số lượt tải: 19
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD &ĐT CAN LỘC
TRƯỜNG THCS SƠN LỘC
PHÂN PHỐI CHƯƠNG THÌNH CÔNG NGHỆ NĂM HỌC 2012 -2013
LỚP 6
Cả năm: 35 tuần ( 70 tiết )
Học kì I: 18 tuần ( 36 tiết )
Học kì II: 17 tuần ( 34 tiết )
HỌC KÌ I
Tiết 1: Bài mở đầu
Chương I: May mặc trong gia đình Chú ý giảm tải
Tiết 2;3: Bài 1- Các loại vải thường dùng trong may mặc I.1.a; I. 2.a: không dạy
Tiết 4;5: Bài 2- Lựa chọn trang phục
Tiết 6: Bài 3- Thực hành: Lựa chọn trang phục
Tiết 7;8: Bài 4- Sử dụng và bảo quản trang phục 2.1.c Chỉ giới thiệu
Tiết 9: Bài 5- Thực hành: Ôn một số mũi khâu cơ bản
Tiết 10;11;12: Bài 7- Thực hành : Cắt khâu vỏ gói hình chữ nhật
Tiết 13;14: Ôn tập chương I
Tiết 15: Kiểm tra thực hành
Chương II: Trang trí nhà ở
Tiết 16;17: Bài 8- Sắp xếp hợp lý đồ đạc trng nhà ở II.3 Chọ phù hợp với địa phương
Tiết 18;19: Bài 9- Thực hành: Sắp xếp đồ đạc hợp lý trong nhà ở Chọn nội dung phù hợp địa phương
Tiết 20: Bài 10- "Gìn giữ nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp"
Tiết 21;22: Bài 11- Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật
Tiết 23;24: Bài 12- Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa
Tiết 25;26: Bài 13- Cắm hoa trang trí
Tiết 27;28;29;30: Bài 14- Thực hành: Cắm hoa Chọn dạy 1 trong 3 dạng
Tiết 31: Kiểm tra thực hành: Cắm hoa trang trí
Tiết 32;33: Ôn tậnp chương II
Tiết 34: Kiểm tra học kì I
Tiết 35;36: Trã và chựa bài kiểm tra

HỌC KÌ II
Chương III: Nấu ăn trong gia đình
Tiết 37;38;39: Bài 15- Cơ sở ăn uống hợp lý
Tiết 40;41: Bài 16- Vệ sinh an toàn thực phẩm
Tiết 42;43: Bài 17- Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
Tiết 44;45: Bài 18- Các phương pháp chế biến thực phẩm Chỉ dạy mục II.1 và II.2
Tiết 46;47: Bài 24- "Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả"
Tiết 48;49: Bài 20- Thực hành: Chế biến món ăn -Trộn hổn hợp Chọn món phù hợp với địa phương
Tiết 50: Kiểm tra thực hành
Tiết 51;52: Bài 21 Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
Tiết 53;53;54: Bài 22- Quy trình tổ chức bữa ăn
Tiết 55;56: Bài 23- Thực hành: Xây dựng thực đơn
Tiết 57: Ôn tập chương III
Tiết 58;59: Bài 25- Thu nhập của gia đình
Tiết 60;61: Bài 26- Chi tiêu trong gia đình
Tiết 62;63;64: Bài 27- Thực hành: Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình
Tiết 65;66: Ôn tập chương IV
Tiết 67;68: Kiểm tra cuối năm
Tiết 69;70: Trã và chựa bài kiểm tra
"Sơn lộc, ngày 03 tháng 9 năm 2012"
Hiệu trưởng Tổ chuyên môm Đại diện nhóm Công nghệ



Nguyễn Đức thuận
PHÒNG GD &ĐT CAN LỘC
TRƯỜNG THCS SƠN LỘC
PHÂN PHỐI CHƯƠNG THÌNH CÔNG NGHỆ NĂM HỌC 2012 -2013
LỚP 7
Cả năm: 35 tuần ( 52 tiết )
Học kì I: 18 tuần ( 18 tiết )
Học kì II: 17 tuần ( 34 tiết )
HỌC KÌ I Chú ý giảm tải
Phần I: TRỒNG TRỌT
Chương I: Đại cương về kĩ thuật trồng trọt
Tiết 1: Bài 1- "Vai trò, nhiệm vụ của trồng trọt"
Tiết 2: Bài 2- Khái niệm về đất trồng và thành phần của đất trồng
Tiết 3: Bài 3- Một số tính chất chính của đất trồng
Tiết 4 Bài 6- "Biện pháp sử dụng, bảo vệ và cải tạo đất"
Tiết 5: Bài 4- Thực hành: Xác định thành phần cơ giới của đất......
Tiết 6: Bài 5- Thực hành: Xác định độ pH của đất bằng phương pháp so màu
Tiết 7: Bài 7- Tác dụng của phân bón trong trồng trọt
Tiết 8: Bài 9- Cách sử dụng và bảo quản các loại phân bón thông thường
Tiết 9: Bài 10- Vai trò của giống và phương pháp chọn tạo giống cây ... Phần III. 4 không đạy
Tiết 10: Bài 11- Sản xuất và bảo quản giống cây trồng PhầnI. 2 nêu thêm p.p nuôi cấy mô
Tiết 11: Bài 12- Sâu bệnh hại cây trồng
Tiết 12: Bài 13- Phòng trừ sâu bệnh hại
Tiết 13: Kiểm tra
Tiết 14: Bài 8- Thực hành: Nhận biết một số loại phân bón hoá học.........
Tiết 15: Bài 14- Thực hành: Nhận biết một số loại thuốc và nhản.......... Mục 2 không dạy
Tiết 16: Ôn tập
Tiết 17: Kiểm tra họ