Thư mục

Quảng cáo

Thành viên trực tuyến

16 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Đức Hưng
 • Tìm kiếm

  Quảng cáo

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Quảng cáo

  Quảng cáo

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  SKKN "XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIÊN HỌC SINH TÍCH CỰC"

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Anh Thi
  Ngày gửi: 22h:12' 20-06-2012
  Dung lượng: 167.0 KB
  Số lượt tải: 2186
  Số lượt thích: 0 người  PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THẠNH PHÚ
  TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI ĐIỀN
  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

  Đề tài:
  Những giải pháp xây dựng phong trào thi đua
  “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”


  Đề tài thuộc lĩnh vực chuyên môn: Công tác quản lý.
  Họ và tên người thực hiện: Lê Văn Hoàng
  Chức vụ: Hiệu trưởng.
  Sinh hoạt tổ chuyên môn: Khối 1


  Đại Điền, ngày 15 tháng 3 năm 2012  PHẦN MỞ ĐẦU
  I. BỐI CẢNH CỦA ĐỀ TÀI
  Nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường phổ thông, năm học 2008 – 2009 Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực trong các trường phổ thông giai đoạn 2008 – 2013. Để hưởng ứng và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực thì người cán bộ quản lý giáo dục luôn tìm những giải pháp tích cực, tạo môi trường an toàn, lành mạnh, bình đẳng, tạo cho học sinh hứng thú trong học tập.
  II. LÝ DO CHON ĐỀ TÀI
  Năm học 2011 – 2012 được xác định là năm học “ Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo ” nhằm “ Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yâu cầu của công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước”, ngành đã triển khai tổ chức thực hiện nhiều cuộc vận động và phong trào thi đua là điều kiện để người làm công tác quản lý giáo dục và người giáo viên không ngừng học tập chuyên môn, trao dồi phẩm chất đạo đức nhà giáo góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong các cuộc vận động và phong trào thi đua ấy thì phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đặt ra cho người làm công tác quản lý cần phải thực hiện những công việc gì để tìm ra giải pháp tổ chức và thực hiện phong trào có hiệu quả. Do vậy người làm công tác quản lý cần phải đầu tư nhiều tìm giải pháp xác tình hình thực tế ở đơn vị, vì thế tôi rất tâm đắc và tiến hành nghiên cứu đề tài.
  III. PHẠM VI VÀ ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU:
  Đề tài tập trung nghiên cứu tìm những giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả việc thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong năm học 2011 – 2012 ở trường Tiểu học Đại Điền.
  IV. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU
  Nhằm để sở sơ, tổng kết việc thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong thời gian qua ở đơn vị, để từ đó rút ra những ưu, khuyết điểm cũng như những kinh nghiệm nhằm góp phần nâng cao hiệu quả việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong năm học 2011 – 2012 và những năm tiếp theo, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở đơn vị.
  V. ĐIỂM MỚI TRONG KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU
  Người cán bộ quản lý nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong quá trình quản lý, tổ chức thực hiện nhiệm vụ ở đơn vị nói chung và việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nói riêng là phải tập trung nghiên cứu để tìm những giải pháp tốt nhất, phù hợp với điều kiện thực tế ở đơn vị. Tổ chức tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.
  PHẦN NỘI DUNG
  I. CƠ SỞ LÝ LUẬN
  Trong những năm gần đây Đảng và Nhà nước ta đã chỉ đạo ngành giáo dục phát động nhiều cuộc vận động như: “Hai không”; “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”….và đặc biệt ngay từ đầu năm học 2008 - 2009, Bộ giáo dục đã phát động phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường phổ thông giai đoạn 2008 – 2013.
  Ngày 22 tháng 7 năm 2008 Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chỉ thị số 40/2008/CT- BGDĐT về việc phát động phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường phổ thông giai đoạn 2008 – 2013, nêu rõ :
  1.Mục tiêu
   
  Gửi ý kiến
  Nhấn ESC để đóng