Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Giáo án

  Quảng cáo

  Quảng cáo

 • Quảng cáo

  Hướng dẫn sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  ViOLET Chào mừng năm học mới

  SKKN ƯNG DỤNG ĐẠO HÀM ĐỂ GIẢI MỌT SỐ BÀI TOÁN

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Hoàng Việt Nam
  Ngày gửi: 00h:37' 25-02-2009
  Dung lượng: 1'017.0 KB
  Số lượt tải: 547
  Số lượt thích: 0 người

  Mục Lục  Trang
  Lời mở đầu
  A. Phần nội dung
  1. Lý do chọn đề tài
  2. Mục đích và nhiệm vụ
  3. Tóm tắt lí thuyết
  B. Những vấn đề cụ thể
  Phần I: Ứng dụng của đạo hàm để
  chứng minh các bất đẳng thức
  Phần II: Ứng dụng đạo hàm để tìm giá trị lớn nhất
  giá trị nhỏ nhất của một hàm số
  Phần III:Ứng dụng đạo ham để xét sự tồn tại nghiệm
  của một phương trình
  Phần IV: Một số bài toán liên quan đến khảo sát hàm số
  C. Tài liệu tham khảo
  Kí hiệu viết tắt: Vd1: ví dụ 1
  HD: Hướng dẫn giải
  BBT: Bảng biến thiên
  KSHS: khảo sát hàm số

  LỜI MỞ ĐẦU


  Trong chương trình toán phổ thông hiện nay đặc biệt là chương trình toán lớp 12 “Đạo hàm ” là một phần kiến thức không thể thiếu đối với mỗi học sinh. Việc nắm vững các kiến thức về đạo hàm như: định nghĩa đạo hàm, các quy tắc tính đạo hàm, các công thức tính đạo hàm và ứng dụng của đạo hàm vào giải toán giúp cho mỗi học sinh giải quyết bài toán đơn giản và nhanh gọn, qua đó phát triển tư duy của mình.
  Đối với những học sinh lớp 12 và luyện thi vào các trường đại học cần nắm vững các kiến thức về “Đạo hàm “ và vận dụng nó vào giải toán. Những năm gần đây trong mỗi đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông cũng như thi tuyển sinh vào các trường đại học lượng kiến thức về “ Phép tính đạo hàm và phép tính tích phân “ chiếm khoảng 30% số điểm của tổng điểm toàn bài thi, vì vậy việc nắm vững các “Phép tính đạo hàm và phếp tính tích phân” giúp học sinh đạt được điểm cao hơn.
  Hiện nay đã có rất nhiều cuốn sách viết về rèn luyện kĩ năng phép tính đạo hàm, ứng dụng hình học và vật lý của đạo hàm, các bài toán thực tế có sử dụng đạo hàm….Chính vì những lý do thực tiễn đó mà người viết SKKN đã trình bày SKKN của mình như là một phương pháp giải toán sơ cấp nhằm góp một phần nhỏ vào công việc giảng dạy và học tập ở trường phổ thông.
  Mặc dù đã cố gắng hết sức mình nhưng với kinh nghiệm còn non yếu nên không thể tránh được những thiếu sót rất mong sự lượng thứ của quý thầy cô, các bạn đồng nghiệp và các em học sinh. Người viết SKKN xin trân trọng lắng nghe và đón nhận những ý kiến đóng góp chân thành của quý thầy cô, các bạn đồng nghiệp và các em học sinh.
  A. NỘI DUNG

  1. Lí do chọn đề tài
  Như đã nói ở trên “phép tính đạo hàm và phép tính tích phân” là một phần kiến thức quan trọng không thể thiếu đối với mỗi học sinh. Thông thường học sinh chỉ học một cách máy móc và dưới áp lực của các kỳ thi nên không nên không nắm được một cách hệ thống và thấy được lợi ích to lớn của phép tính đạo hàm và phép tính tích phân vì vậy người viết SKKN cố gắng trình bày SKKN của mình sao cho học sinh nắm được cơ bản của phép tính đạo hàm và hệ thống kiến thức xuyên suốt chương trình đã học.

  2. Mục đích và nhiệm vụ của SKKN
  Với mục đích giúp học sinh ôn lại, nắm vững kiến thức một cách hệ thống và giúp học sinh hiểu sâu rộng thêm về ứng dụng của đạo hàm đồng thời tránh trình bày lại SGK 12 hiện hành nên nội dung của cuốn SKKN được trình bày ngắn gọn và chỉ làm rõ một số ứng của “Đạo hàm” mà trong SGK hiện hành không đưa ra hoặc chỉ giới thiệu sơ qua. Cuốn SKKN cũng không trình bày chi tiết và rộng rải như một cuốn sách chuyên đề. Một số kiến thức trong sách giáo khoa không trình bày lại (Xem như học sinh đã học và phải tự xem lại). Nội dung cuốn SKKN được chia thành 4 phần :
  Phần I: Ứng dụng của đạo hàm để chứng minh các bất đẳng thức
  Phần II: Ứng dụng đạo hàm để tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của một hàm số
  Phần III: Ứng dụng đạo hàm để xét sự tồn tại nghiệm của một phương trình
  Phần IV: Một số bài toán liên quan đến khảo sát hàm số
  Trong mỗi phần đều có bài toán tổng quát, ví dụ minh họa để học sinh nắm được phương pháp, vận dụng vào giải hệ thống các bài tập từ cơ bản đến nâng cao giúp học sinh tự rèn luyện kĩ năng giải toán và khắc sâu kiến thức.

  3.Tóm tắt lý thuyết.
  1. Định nghĩa đạo hàm:
  Cho
   
  Gửi ý kiến